Mẹo nhỏ làm cho wifi nhà bạn chạy liên tục, khắc phục lỗi wifi limited access.

Khi mà bạn liên tục phải dùng mạng internet ở nhà, cũng như luôn để thiết bị phát wifi chạy liên tục không ngừng nghỉ thì, việc chập chờn mạng internet, limited wifi thường xảy ra hơn.

Để giải quyết vấn đề này bạn thường nhận được lời khuyên là tắt và khởi động lại bộ phát wifi, giới hạn lượt người sử dụng, hay thay bộ phát mới có chức năng chịu tải tốt hơn..vv.

Tôi đã thực hiện theo hướng dẫn trên mạng khá nhiều và kết quả ít ngày là đâu lại vào đấy.

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn giải pháp, để khắc phục tình trạng trên với những bộ phát wifi phổ thông với giá dưới 500 nghìn, hoặc với bộ phát wifi cũ bạn đang sử dụng.

Hầu hết các thiết bị điện tử hiện nay khi chạy liên tục thì đều sinh ra nhiệt, mà đây lại là vấn đề lâu dài làm ảnh hưởng tới thiết bị wifi của bạn.

  • .Đối với thiết bị đang sử dụng đã cũ, hết bảo hành và bạn có khả năng tháo lắp.

Bạn tháo thiết bị, cắm nguồn 5 phút xem trên con chíp chổ nào nóng nhất thì mod thêm tản nhiệt.

Tản nhiệt này có bán tại các tiệm điện tử có giá vài nghìn, mua kèm thêm keo dán mà bạn không phải độ chế gì nhiều như tôi.

  • .Đối với thiết bị mới mua, còn bảo hành hoặc ngại phải tháo ra, bạn có thể trang bị 1 quạt tản nhiệt nhỏ phía dưới wifi.

Tới đây nhiều bạn sẽ hỏi rằng tại sao không lắp quạt phía dưới cho nhanh mà phải mở ra độ chế làm gì mất công?

Như tôi nói ở trên nhiệt là vấn đề lớn nhất ảnh hưởng tới bộ phát wifi. Không phải chỉ là quá nhiệt, mà kể cả khi ở nhiệt độ thấp bộ phát wifi của bạn tuy không bị limited, rớt mạng nhưng lại cho tốc độ thấp hơn bình thường. Vậy nên chỉ nên lắp thêm quạt có tốc độ vừa phải không nên quá mạnh.

Đối với một số bộ phát có thể do quá lâu không còn ổn định bạn có thể tắt DHCP trên bộ phát, để cho Modem chính làm việc này.

Để mạng wifi nhà bạn ổn định hơn, chúng tôi khuyên bạn nên tắt chức năng phát wifi trên Modem chính mà nhà mạng tặng kèm và dùng bộ phát wifi rời.

Phía trên là cách mà tôi đã làm cho bộ phát wifi nhà mình chạy mà không cần tắt, nhưng nếu bạn thấy phiền thì chỉ cần tắt bộ phát wifi đi vài phút rồi bật lại.

Chúc các bạn thành công.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Port